vantaihungthinh_2

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG MÁY BAY

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh các dịch vụ vận chuyển thông dụng như: vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa, xe khách, xe tải, xe container,… thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng máy bay đang được nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp bạn có cái nhìn bao quát, toàn diện hơn về dịch vụ chuyển hàng chất lượng cao này Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn một số điều cơ bản, cần biết như: phí vận chuyển hàng bằng máy bay, thủ tục gửi hàng bằng máy bay, vận chuyển hàng bằng đường hàng không nội địa,…

 

chuyển hàng hóa bằng máy bay
Chuyển hàng hóa bằng máy bay.

 

Gửi hàng bằng máy bay Vietjet

 

Hiện nay, đa số các hãng hàng không đã có dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường hàng không nội địa và quốc tế. Trong đó, hãng hàng không nội địa được khách hàng lựa chọn nhiều là gửi hàng bằng máy bay Vietjet. Theo quy định của hãng về hành lý ký gửi thì tùy theo hạng vé mỗi hành khách bay cùng sẽ được miễn phí hành lý.

 

Hạng SkyBoss:

+ Miễn phí 20kg hành lý.

+ Có thể mua thêm kg hành lý theo gói:15kg hoặc 20kg

Hạng Eco và Promo:

+ Không ký gửi miễn phí.

+ Nếu muốn mua thêm giá hành lý, bạn chọn một trong các gói sau: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg.

 

Giá cước vận chuyển hàng không nội địa.

 

Theo quy định, các đường bay đến vùng sâu, biên giới, hải đảo do cùng một hãng hàng không theo các tuyến như: Thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ/Cà Mau/Côn Đảo, Đà Nẵng-Pleiku/Quy Nhơn/Đồng Hới,… áp dụng mức giá tối đa là 1,6 triệu đồng/chiều.

Các đường bay còn lại dưới 500km thì giá tối đa là 1,7 triệu đồng/chiều. Mức giá trên chưa bao gồm thuế, phí, lệ phí.

 

Phí vận chuyển hàng bằng máy bay.

 

Nếu bạn muốn lựa chọn dịch vụ vận chuyển khác thì cước phí vận chuyển hàng bằng máy bay được quy định thống nhất bởi Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA đã quy định về cách tính phí gửi hàng bằng máy bay. Công thức như sau:

 

                                                           Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước

 

Để tránh phát sinh phí vượt cân đối với những sản phẩm lớn bạn nên kiểm tra khối lượng quy đổi. Nghĩa là đơn vị vận chuyển sẽ so sánh khối lượng quy đổi với khối lượng thực tế và tính phí đối với khối lượng lớn hơn.

 

vận chuyển hàng hóa bằng máy bay
Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay.
 

Để tiện cho việc lựa chọn bạn cũng có thể tham khảo cách tính của một số dịch vụ vận chuyển thường gặp:

 

+ Dịch vụ chuyển phát nhanh:

Trọng lượng quy đổi(kg) = (Dài x Rộng x Cao) /6000  – Đơn vị chiều dài: cm

+ Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao) /4000 – Đơn vị chiều dài: cm

+ Dịch vụ chuyển phát quốc tế:

Trọng lượng quy đổi (kg) = (Dài x Rộng x Cao) /5000 – Đơn vị chiều dài: cm

 

Theo quy định sẽ có một vài mặt hàng sẽ bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển. Những loại hàng hóa này sẽ phải gửi theo đường bộ nên thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Với các mặt hàng này quý khách nên sử dụng dịch vụ chuyển phát tiến kiệm để tránh lãng phí.

 

Gửi hàng đi Đà Nẵng bằng máy bay.

 

Hiện nay, có nhiều công ty vận tải gửi hàng đi Đà Nẵng bằng máy nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, chất lượng, đảm bảo hàng hóa của bạn được bảo quản tốt, vận chuyển an toàn. Do vậy, bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết cả về công ty vận chuyển, các giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng cần có, cũng như phí gửi hàng bằng máy bay, thủ tục gửi hàng bằng máy bay, giá cước vận chuyển hàng không nội địa,… để có cái nhìn toàn diện, cụ thể nhất, tránh bị “tiền mất tật mang” bởi những công ty vận chuyển kém chất lượng.

 

Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế.

 

Để tính giá cước vận chuyển hàng không quốc tế sẽ có hai cách tính thông dụng là: Ít hơn 45kg tính cước thông thường. Nhiều hơn 45kg thì tính cước theo số lượng của hàng hóa. Bên cạnh đó, cước hàng hóa được chia theo các mức: Dưới 45 kg, 45 kg - 100 kg, 100 kg - 250 kg, 250 kg - 500 kg.

 

dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay
                                                                                               Dịch vụ vận chuyển bằng máy bay.

 

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng máy bay.

 

Việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay có rất nhiều ưu điểm nhờ khắc phục được tối đa hạn chế do vận chuyển hàng không đường bộ, thủy gây ra. Chẳng hạn như: Các đường bay hầu như là những đường thẳng để nối hai điểm cần đến với nhau. Tốc độ máy bay nhanh nên rút ngắn được thời gian vận chuyển. Nhờ sử dụng công nghệ cao vào giám sát nên việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thường chính xác về thời gian, chất lượng,… hơn nhiều phương tiện vận tải thường gặp khác. Hơn nữa, nhằm giảm thiểu những rườm rà từ các loại hóa đơn, giấy tờ nên nhiều hãng hàng không đã đơn giản hóa các thủ tục nhận hàng và chuyển hàng bằng máy bay.

 

Một số hàng hoá bị hạn chế bay.

 

Bạn cũng cần lưu ý một số hàng hóa bị hạn chế khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Các loại hàng hóa này thường là: Mỹ phẩm có dạng nước, son môi. Các loại bột không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những hàng hóa dễ cháy nổ như: Bật lửa,… Hàng hóa có từ tính,…

 

Nếu có ý định lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, bạn cần tìm hiểu kỹ phí vận chuyển hàng bằng máy bay, thủ tục gửi hàng bằng máy bay, giá cước vận chuyển hàng không nội địa hay việc gửi hàng bằng máy bay vietjet, vietnam airlines,… để có cái nhìn toàn diện và lựa chọn được hãng hàng không phù hợp để vận chuyển hàng hóa.

DMCA.com Protection Status