vantaihungthinh_2

MỘT SỐ THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ BIỂN SỐ XE CẢ NƯỚC

Biển số xe như một sự phân biệt giữa các tỉnh với nhau. Vậy bạn đã biết gì về biển số xe cả nước? Hãy cùng Công ty TNHH Vận Tải Giao Nhận Hàng Hóa Hưng Thịnh điểm qua một số thông tin thú vị về mã biển số xe cả nước, để hiểu hơn về ý nghĩa về chúng.

 

Biển số xe các tỉnh trong cả nước.

 

nhận biết biển số xe của các tỉnh
Cách nhận biết biển số xe của các tỉnh.
 

Việc quy định về biển số xe các tỉnh trong trong cả nước được vùng và địa phương quản lý, nó giúp cho việc tìm thấy được danh tính của chủ chiếc xe, hay thời gian mua nó nhằm phục vụ cho công tác an ninh và quản lý... Điểm chung của biển số xe mà chúng ta vẫn thường thấy đó là chúng được sử dụng bằng hợp kim sắt, mặt trên được in những con số và chữ theo quy định có sẵn và có hình Quốc huy Việt Nam được dập nổi.

 

Mã biển số xe cả nước.

 

Mã biển số xe cả nước được quy định theo Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành, biển số xe ô tô, mô tô đăng ký tại Hà Nội gồm các ký hiệu 29, 30, 31, 32, 33 và 40; tại TP.HCM gồm các mã số 41 và từ 50- 59; Đồng Nai là 39 và 60; Hải Phòng 15-16... Còn các địa phương khác vẫn giữ nguyên một mã ký hiệu biển số như hiện nay.

 

Đối với xe ô tô, phía sau mỗi mã đều có thêm chữ cái phía sau đó, với mục đích để phân biệt xe tải, hay xe bán tải. Chẳng hạn đối với chữ A, để phân biệt với xe chở người dưới 9 chỗ ngồi, hay chữ B để chở người trên 9 chỗ. Đối với chữ C thì hiện nay được sử dụng với xe bán tải, nhưng một số địa phương  khi biển C không còn số sẽ đổi thành chữ cái khác. Biển có chữ LD được dùng đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài, hoặc thuê xe của nước ngoài.

 

Danh sách biển số xe cả nước.

 

Khi xem danh sách biển số xe cả nước Việt Nam nếu chú ý bạn sẽ nhận thấy sự thú vị bởi mỗi tỉnh thành được sắp xếp theo thứ tự tăng dần nhưng không theo trật tự từ Miền Bắc đến miền Nam. Ta sẽ thấy Bắc Ninh nhận được con số 99 cho tỉnh mình thì Bắc Giang cũng xin cấp cho mình mã số 98, đặc biệt những con số lớn nhất là 97, 98, 99 lại thuộc về ba tỉnh Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh. Đây là toàn bộ những thông tin về biển số xe theo quy định của Nhà nước, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

 

biển số xe các tỉnh

Danh sách biển số xe cả nước mới nhất.

 

Bên cạnh đó khi xem biển số xe các tỉnh cả nước, ta thấy không chỉ có một màu trắng và in số màu đen trên đó mà ngoài ra chúng còn được sử dụng những màu khác nhau để dễ dàng phân biệt. Vậy những màu sắc đó có ý nghĩa gì?

 

- Đầu tiên là biển nền màu xanh, có in chữ và số màu trắng. Đây là biển số xe của những cơ quan hành chính sự nghiệp, đối với cơ quan trực thuộc chính phủ sẽ mang biển số 80, còn ở các tỉnh khác sẽ mang biển số xe theo quy định của từng vùng.

 

biển số xe của nhà nước
Biển số xe của nhà nước.
 

- Đối với biển nền màu đỏ, sử dụng chữ và số màu trắng, đây là biển được sử dụng cho xe quân đội, mỗi một ký tự sẽ tượng trưng cho cơ quan khác nhau. Ví dụ như A là ký hiệu cho quân đoàn, B tượng trưng cho binh chủng, bộ tư lệnh, H sẽ biểu trưng cho học viện, K là quân khu, P ký hiệu cho cơ quan đặc biệt, Q sẽ áp dụng cho cơ quan thuộc quân chủng, T sẽ chỉ cho tổng cục. Sau mỗi chữ sẽ có chữ cái chỉ mỗi cơ quan cụ thể của quân đội, nhằm mục đích phân biệt chính xác và dễ nhận biết. Đây sẽ là thông tin thú vị để bạn có thêm kiến thức nho nhỏ về biển số xe của quân đội và những ai đang thắc mắc về biển số xe mang nền màu đỏ.

 

biển số xe quân đội

                                                                                           Biển số xe của quân đội.

 

Biển số xe cả nước mới nhất được thay đổi tùy thuộc vào từng tỉnh, đối với những vùng có số lượng dân cư lớn thì biển số xe sẽ có ký hiệu địa phương nhiều, chẳng hạn như TP Hồ Chí Minh có ký hiệu từ 50 – 59, và mã ký tự từng quận, huyện sẽ thay đổi nếu như hết số ở từng nơi đó. Chính vì thế mà biển số xe luôn có sự thay đổi do nhu cầu của con người ngày được tăng cao.

 

Biển số xe của các tỉnh trong cả nước giúp cho mọi người dễ dàng phân biệt giữa các vùng miền, đặc biệt nó còn phục vụ cho nhiều vấn đề quan trọng khác. Chính vì vậy đã có những bài thơ, bài ca được sáng tác để những con số trở nên dễ nhớ hơn. Hơn nữa khi tìm hiểu về nó, đó còn là những điều thú vị và khám phá được những ý nghĩa ẩn sau những ký tự các biển số xe cả nước.

 

Biển số xe các tỉnh trên cả nước không chỉ đơn giản là biết mà còn để kiểm soát và quản lý các phương tiện giao thông, chính vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng và cung cấp nhiều thông tin cần thiết. Qua những điều mà Công ty TNHH Vận Tải Giao Nhận Hàng Hóa Hưng Thịnh giúp bạn tìm thấy được những điều thú vị đằng sau mỗi ký tự trên biển số xe của mình.

 

DMCA.com Protection Status