vantaihungthinh_2

BIÊN BẢN BÀN GIAO HÀNG HÓA NHANH – GỌN – TIẾT KIỆM

Hiện nay, tại nhiều công ty vận tải, việc làm biên bản bàn giao hàng hóa nói riêng hay tất cả các biên bản, hợp đồng nói chung đều được làm nhanh chóng, đơn giản, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp bạn. Việc tìm hiểu và có sự hiểu biết trong việc làm biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển, hóa đơn, hợp đồng,… sẽ giúp công ty, doanh nghiệp bạn có cái nhìn chi tiết, đầy đủ và chính xác hơn trong cách làm việc của công ty vận tải, từ đó điều chỉnh được những sai sót và lựa chọn được công ty vận tải phù hợp với doanh nghiệp bạn.

 

biên bản bàn giao hàng hóa
 
Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa.

Hiện nay có rất nhiều loại biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển. Biên bản bàn giao hàng hóa là một loại giấy tờ rất quan trọng. Đây được ví như một loại căn cước chứng minh hàng hóa mà bên bán giao đã được bên mua nhận. Loại biên bản này giúp tránh tình trạng tranh chấp hoặc nhầm lẫn trong việc sản xuất và giao nhận hàng hóa làm ảnh hưởng đến bên bán và bên mua. Biên bản giao nhận hàng hóa còn được gọi vắn tắt là giấy biên nhận. Biên bản này thường được chia thành 02 bản, mỗi bên sẽ giữ 01 bản và có giá trị pháp lý như nhau.

 

Để thuận tiện cho việc trao đổi, giao nhận và vận chuyển hàng hóa rất nhiều công ty vận tải đã áp dụng việc viết biên bản giao nhận hàng hóa bằng tiếng anh để mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước. Để biết một biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển bằng tiếng Anh chuẩn, được nhiều công ty áp dụng bạn có thể tra từ khóa: biên bản giao nhận hàng hóa tiếng anh là gì, biên bản giao nhận hàng hóa bằng tiếng anh, mẫu biên bản bàn giao hàng hóa bằng tiếng anh, biên bản bàn giao hàng hóa bằng tiếng anh, biên bản bàn giao hàng hóa tiếng anh,…

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Biên bản bàn giao hàng hóa hiện nay được chia thành nhiều loại nhỏ với nhiều mẫu khác nhau. Việc tìm một mẫu biên bản nghiệm thu bàn giao hàng hóa chuẩn cũng không hề khó khăn. Bạn có thể lên mạng, vào google và gõ một số từ khóa sẽ có hàng chục triệu kết quả cho bạn lựa chọn. Một số từ khóa thông dụng có thể kể đến như: biên bản giao nhận hàng hóa tiếng anh là gì, biên bản giao nhận hàng hóa bằng tiếng anh, biên bản bàn giao vật tư hàng hóa, biên bản bàn giao kho hàng hóa, biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển, mẫu biên bản bàn giao hàng hóa excel, biên bản giao nhận hàng hóa đơn giản, biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa, tải mẫu biên bản bàn giao hàng hóa, biên bản bàn giao hàng hóa mẫu, biên bản bàn giao hàng hóa nội bộ,…

Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa tiêu chuẩn tại Hưng Thịnh 

 

mẫu biên bản giao nhận hàng hóa
Mẫu biên bản chuẩn giao nhận hàng.
 

Mẫu biên bản nghiệm thu bàn giao hàng hóa, biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển, biên bản bàn giao kho hàng hóa, biên bản bàn giao vật tư hàng hóa,… hay gọi đơn giản là Giấy giao hàng có nhiều mẫu khác nhau. Nhưng tại Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh mẫu biên bản này cũng có một số thông tin cơ bản như sau:

  • Các thông tin cá nhân và thông tin liên lạc giữa bên bán và bên mua (thường được gọi chung là bên A và bên B).
  • Các nội dung, thông tin cơ bản và cụ thể về giao hàng như: tên mặt hàng được giao, số lượng hàng, đơn giá, trị giá với từng loại mặt hàng khác nhau, xác nhận đã nhận đủ số lượng hàng chưa?; Các cam kết của 2 bên về việc chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu các bên liên quan không thực hiện đúng, đủ điều khoản giao và nhận hàng hóa,…
  •  Biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển này sẽ được làm thành 02 bản, mỗi bên liên quan sẽ giữ 01 bản, các bản có giá trị pháp lý như nhau.

 

Hiện nay, tất cả các mẫu biên bản bàn giao hàng hóa đều theo một quy chuẩn chung. Tuy nhiên, với từng loại hàng hóa, từng thời điểm, từng khách hàng,… sẽ có sự khác biệt bởi một số công ty vận tải sẽ áp dụng nhiều ưu đãi với những doanh nghiệp, bạn hàng lâu năm, vận chuyển hàng với số lượng lớn,…

 

Nếu bạn muốn tự tìm hiểu một biên bản bàn giao hàng hóa chuẩn để làm căn cứ chính xác nhất cho doanh nghiệp mình, bạn hãy lên mạng và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến mẫu biên bản giao nhận hàng hóa vận chuyển. Việc tìm hiểu kỹ biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa rất quan trọng bởi hiện nay có một số doanh nghiệp, công ty vận tải lợi dụng lòng tin của khách hàng để làm biên bản sai quy định, có thể gây ảnh hưởng đến tiền bạc của doanh nghiệp bạn. Do vậy, khi lựa chọn một công ty vận tải, chành xe vận tải cần tìm hiểu rõ nguồn gốc doanh nghiệp, các loại biên bản, hợp đồng chuẩn,… Bạn cũng cần đọc kỹ và hỏi rõ các điều khoản trong hợp đồng để tránh bị lừa hoặc có rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về biên bản bàn giao hàng hóa hay muốn tìm một công ty vận tải, chành xe vận tải chất lượng, hãy đến với: Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh (Hotline: 09477.500.30 - 088.657.0030)

 

 

DMCA.com Protection Status