vantaihungthinh_2

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ

Tại Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh tất cả các xe đều được đóng lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật. Trong bài viết này Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lệ phí trước bạ là gì để từ đó lựa chọn được phương tiện vận chuyển hàng hóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn. Việc tìm hiểu lệ phí trước bạ của ô tô là vô cùng quan trọng. Biết và hiểu đầy đủ về lệ phí trước bạ giúp bạn an tâm hơn trong việc lựa chọn công ty vận tải chất lượng, an toàn và theo đúng quy định của pháp luật. Nhiều khách hàng thường nghĩ đơn giản việc vận chuyển hàng hóa chỉ đơn giản là vận chuyển và giao hàng nhưng biết thêm về lệ phí trước bạ của từng loại xe sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn công ty vận tải hàng hóa chất lượng.

 

dong_le_phi_truoc_ba
                                                                                                        Đóng lệ phí trước bạ xe ô tô.

 

Lệ phí trước bạ là gì?

 

Chắc hẳn có nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ lệ phí trước bạ là gì? Tại sao lại có lệ phí này và có những loại lệ phí trước bạ nào? Giá từng loại lệ phí là bao nhiều??? Trong bài viết này Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và những điều cần biết về lệ phí trước bạ.

 

Lệ phí trước bạ hay “Thuế trước bạ”, được định nghĩa là một khoản phí mà những ai sở hữu tài sản cố định cần phải kê khai để nộp lại cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định này vào để sử dụng. Hiểu một cách đơn giản thì: khi bạn có tài sản, muốn đăng ký quyền sở hữu tài sản này thì phải đóng một khoản phí gọi là “lệ phí trước bạ” cho cơ quan mà bạn tới để đăng ký. Theo quy định pháp luật thì đối tượng phải chịu phí, người phải nộp phí và mức phí là bao nhiêu đã được quy định tại Thông Tư 124/2011/TT-BTC, sau đó được sửa đổi bổ sung tại Thông Tư 34/2013/TT-BTC

 

Một số loại lệ phí trước bạ chính, thường gặp:

 

Một số đối tượng phải đóng lệ phí trước bạ thường gặp như: nhà đất, ô tô, tàu thuỷ, sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, thuyền, du thuyền,…

 

đóng lệ phí trước bạ khi mua xe
Đóng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.
 

Lệ phí trước bạ nhà đất là gì? Nhà đất ở đây được coi là nhà ở; nơi làm việc hoặc được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Còn đất bao gồm các loại đất dành cho nông nghiệp và phi nông nghiệp, đã được quy định tại Luật Đất đai năm 2003. Khi bạn muốn thực hiện thủ tục mua bán hay sang tên nhà cửa hoặc đất đai thì người mua chịu trách nhiệm đóng lệ phí trước bạ. Số tiền đóng lệ phí trước bạ nhà đất sẽ được tính theo công thức chung, theo quy định của tỉnh, thành phố nơi bạn sinh sống. Bên cạnh đó, nếu có ý định mua bán nhà đất bạn cũng nên tìm hiểu cụ thể thông tin về lệ phí trước bạ nhà đất 2017, lệ phí trước bạ nhà đất là bao nhiêu, cách tính thuế trước bạ nhà đất 2017, tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất là gì để biết thêm thông tin chi tiết quy trình, thủ tục, thành phần, số lượng hồ sơ theo quy định pháp luật.

 

Lệ phí trước bạ xe máy là gì? Lệ phí trước bạ xe máy chính là chi phí bạn đăng ký quyền sở hữu xe máy với nhà nước. Nghĩa là khi bạn mua xe máy mới hoặc xe máy cũ và muốn làm thủ tục sở hữu chiếc xe chính chủ thì bạn phải đóng lệ phí trước bạ mới cho xe. Lệ phí trước bạ khi mua xe máy thường được tính theo công thức chung là: Lệ phí trước bạ xe máy = Giá thuế trước bạ * 2%

 

Để biết được lệ phí trước bạ của xe đã được nộp hay chưa bạn cần biết chứng từ nộp lệ phí trước bạ là gì, tờ khai lệ phí trước bạ là gì? Gồm những giấy tờ nào? Để tránh trường hợp thuê xe vận chuyển hàng hóa chưa đóng lệ phí trước bạ sai quy định pháp luật. Chứng từ lệ phí trước bạ là gì? bao gồm: Biên lai hay giấy nộp lệ phí vào ngân sách nhà nước thông qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm qua ngân hàng nộp lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

 

Trong trường hợp bạn là doanh nghiệp, có nhiều xe có chung một chứng từ thì mỗi xe cần phải có bản sao công chứng theo quy định, hay các chứng từ này phải được xác nhận của cơ quan đã cấp chứng đó. Đối với trường hợp những xe được miễn nộp lệ phí trước bạ, bạn cần tờ khai lệ phí trước bạ với xác nhận của cơ quan thuế để thay cho biên lai đã nộp lệ phí trước bạ xe.

 

lệ phí trước bạ xe ô tô
Đóng lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế.
 

Để biết thêm thông tin chi tiết, định nghĩa cũng như việc phân chia lệ phí trước bạ, chứng từ lệ phí trước bạ là gì? Tờ khai lệ phí trước bạ là gì? Thời hạn nộp thuế trước bạ xe máy, giá tính thuế trước bạ xe máy, phí trước bạ là gì wikipedia,… bạn có thể tìm hiểu thêm trong các văn bản hành chính, trên internet để có cái nhìn toàn diện và đúng nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Việc tìm hiểu và đi trả lời câu hỏi lệ phí trước bạ là gì và lệ phí trước bạ nhà đất là gì? Lệ phí trước bạ xe máy là gì? Chứng từ nộp lệ phí trước bạ là gì? Tờ khai lệ phí trước bạ là gì??? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm việc nộp lệ phí theo quy định pháp luật này. Nếu bạn là một doanh nghiệp đang có ý định thuê xe vận chuyển hàng hóa thì việc biết và hiểu đầy đủ về thông tin, giấy tờ lệ phí trước bạ giúp bạn an tâm hơn trong việc lựa chọn công ty vận tải chất lượng, an toàn và theo đúng quy định của pháp luật.

 

DMCA.com Protection Status