vantaihungthinh_2

KHI MUA XE CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Khi mua xe cần giấy tờ gì? Thủ tục làm hồ sơ mua xe ra sao? Các thủ tục này được thực hiện ở đâu??? Việc mua xe máy giúp là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Có xe giúp bạn chủ động và thuận tiện hơn trong công việc hằng ngày. Trong bài viết này Công ty TNHH vận tải giao nhận hàng hóa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mua xe máy cần giấy tờ gì nói chung và các vấn đề liên quan như: mua xe cũ cần giấy tờ gì, mua xe trả góp cần giấy tờ gì, mua xe không chính chủ cần giấy tờ gì,…

 

hướng dẫn đăng ký xe
quy trình đăng ký xe.
 

Mua xe máy cần giấy tờ gì?

 

Tại Việt Nam xe máy là loại phương tiện giao thông đang chiếm tỉ lệ cao nhất bởi nó có cơ chế vận hành phù hợp với đường xá, hệ thống giao thông và thời tiết của quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo. Thế nhưng, lựa chọn được một chiếc xe vận hành tốt và lại phù hợp với phong cách cá nhân đã khó, việc làm thủ tục và hiểu rõ mua bán xe cần giấy tờ gì vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Vậy mua xe máy cần giấy tờ gì?

 

Mua một chiếc xe máy mới, bạn cần những giấy tờ chính bao gồm:

Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu có tên người mua xe. Đây là những giấy tờ bắt buộc để đại lí xe viết hóa đơn chính xác cho bạn.

 Thủ tục nhận xe được thực hiện sau khi thanh toán gồm:

+ Sổ bảo hành xe máy.

+ Các loại giấy tờ hướng dẫn vận hành và sử dụng xe máy.

+ Giấy giao nhận cho 2 bên.

+ Các sản phẩm khuyến mãi đi kèm (có sự khác nhau theo thời gian và từng cửa hàng).

+ Hóa đơn nộp thuế và giấy kiểm tra chất lượng xe của đại lí trước khi xuất xưởng.

 

Mua xe không chính chủ cần giấy tờ gì?

 

Mua xe không chính chủ cần giấy tờ gì? Hay việc mua xe cũ cần giấy tờ gì? Là câu hỏi của nhiều người khi chọn mua xe cũ, không chính chủ để tiết kiệm một phần chi phí mua bán. Theo quy định tại Thông tư 15/2014 TT-BCA về giấy tờ xe khi làm thủ tục đăng ký thì các giấy tờ này phải có công chứng theo quy định của pháp luật. Như vậy, việc mua, bán, tặng hoặc cho xe phải được lập văn bản và có công chứng tại các phòng công chứng theo quy định của pháp luật.

 

mua xe máy cần giấy tờ gì
nơi đăng ký giấy tờ xe máy.

 

Hiện nay các văn bản pháp luật cũng chưa có những quy định riêng và rõ ràng cho việc mua - bán xe không chính chủ về việc làm giấy tay. Do vậy, việc mua qua bán lại xe không chính chủ vẫn phải tuân thủ các quy định như mua xe máy mới và các loại giấy tờ mua bán phải được công chứng.

 

Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?

 

Hiện nay, có rất nhiều người dân lựa chọn hình thức trả góp khi mua các thiết bị, phương tiện như xe máy, ô tô, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, ti vi, điện thoại,… Vậy thì mua xe trả góp cần những giấy tờ gì? Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, đi lại ngày càng cao của người dân, các ngân hàng, công ty tài chính đã tối ưu hóa tất cả các loại giấy tờ, thủ tục để việc thực hiện trả góp của bạn diễn ra nhanh chóng và tiện lợi nhất. Các giấy tờ khi mua xe trả góp chỉ bao gồm:

 

Giấy tờ tùy thân cần có: Sổ hộ khẩu photo, CMND.

Giấy chứng minh khả năng tài chính như: hợp đồng lao động, sổ lương, sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Chủ sở hữu tài sản có giá trị như: nhà đất, ô tô,… Một số loại hoá đơn những tháng gần đây: chi phí giao dịch kinh doanh, hóa đơn tiền điện,… Tùy theo từng ngân hàng, công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn những giấy tờ gì.

 

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

 

Bảo hiểm xe máy là bắt buộc và cần thiết để đảm bảo xe lưu thông an toàn, đúng quy định của pháp luật. Vậy mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì? Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm xe máy. Việc mua bảo hiểm xe cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cầm theo giấy đăng ký xe đến các đại lý bán bảo hiểm xe máy ủy quyền bởi công ty bảo hiểm uy tín. Bên cạnh đó, để tránh mất thời gian bạn cũng có thể mua bảo hiểm online trên các website bán bảo hiểm của các công ty bảo hiểm.

 

giấy đăng ký xe máy
giấy đăng ký xe máy.
 

Hiện nay có nhiều hình thức rao bán bảo hiểm xe máy rẻ dọc đường. Nhiều người cho rằng mua bảo hiểm xe máy ngoài đường vừa rẻ tiền lại "đối phó" được với CSGT. Tuy nhiên, bảo hiểm xe máy này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ hơn nhưng lại mang đến những rủi ro lớn.

 

Mua xe khác tỉnh cần giấy tờ gì?

 

Bạn có quyền mua xe máy ở bất kỳ tỉnh, thành nào trong cả nước mà không yêu cầu cần có hộ khẩu ở đó. Việc người mua xe theo đăng ký hộ chỉ làm cơ sở xác định cho cơ quan công an có thể đăng ký xe hay không. Sau khi làm thủ tục đăng ký mang tên bạn thì xe bạn sẽ được cấp biển số theo tỉnh trong sổ hộ khẩu.

 

Nếu mua xe cũ bạn và chủ sở hữu xe tiến hành các thủ tục làm hợp đồng: Bạn cần đến cơ quan, văn phòng công chứng để công chứng các hợp đồng liên quan đến mua bán xe. Sau đó bạn hãy đăng ký sang tên bạn trên giấy tờ xe.

 

Tương tự như mua xe máy, các câu hỏi liên quan đến mua bán xe ô tô cũ cần giấy tờ gì? Mua lại xe cũ cần giấy tờ gì? Mua xe ô tô cũ cần giấy tờ gì? Cũng đều được làm tương tự. Việc mua bán xe ngày nay diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết. Với việc mua bán các loại xe cũ, bạn cần tìm được nguồn tin cậy, tránh trường hợp giấy tờ viết một đằng mà chất lượng xe thì một nẻo. Bạn cũng nên tìm hiểu các văn bản, yêu cầu, tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong việc mua bán xe.

DMCA.com Protection Status